0333 373 799

Có nên bỏ điện thoại bị rơi nước vào túi gạo hay không?

 

Kiến thức về việc xử lý đồ điện tử bị rơi vào nước là cực kỳ quan trọng nhưng không phải ai cũng rõ.

Nhiều bạn vẫn lầm tưởng rằng, sau khi điện thoại di động, đồ điện tử bị rơi nước thì ngay lập tức mang ra sấy để cứu sống thiết bị kịp thời. Nghe thì có vẻ đúng, nhưng phương án này chính là bạn “tự giết” đi thiết bị của mình, hay nói cách khác là biến lợn lành thành lợn què. Bạn có biết rằng, thiết bị di động khi mang ra sấy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận bên trong máy, điển hình như pin lithium, nó có thể gây phồng, thậm chí là phát nổ trong một số tình huống.

Vậy xử lý bằng cách nào, bỏ vào túi gạo “như lời đồn” liệu có ổn không? Cách này hoàn toàn đúng, vì gạo là vật liệu hút ẩm rất tốt. Nhưng phải thực hiện đúng những điều sau!

Sau khi rớt nước, việc đầu tiên của bạn là tắt máy, tiến hành lau khô thiết bị rồi mới thả vào trong gạo. Lúc này, bạn không nên mang thiết bị ra ngay lập tức vì nếu lượng chất ẩm vẫn còn bên trong khi mở máy lên sẽ gây hư hại nặng hơn, có khi không thể cứu chửa được nữa!

Lời khuyên cho bạn là hãy để máy trong túi gạo một khoảng thời gian tương đối dài, tốt nhất là 2 ngày để thiết bị được hút ẩm hoàn toàn.

Nếu bạn thấy phương án trên lâu và không đủ kiên nhẫn để chờ đợi, bạn có thể mang ngay thiết bị ra tiệm sau khi đã tắt máy và lau nước sạch sẽ.

Theanh Mobile chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang